tour mộc châu sơn la Mộc Châu Tháng 1 Khi Xuân Tràn Mọi Nẻo and xinh đẹp tuyệt vời nhất miền núi phía bắc

tour mộc châu sơn la Mộc Châu Tháng 1 Khi Xuân Tràn Mọi Nẻo and xinh đẹp tuyệt vời nhất miền núi phía bắc

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn and xinh đẹp nhất miền núi phía bắc, có khí hậu ôn đới gió bấc, quanh năm mát mẻ. Một ngày gì đấy, khi đôi chân bạn lạc đến Mộc Châu vào tháng 1, các bạn sẽ dành cho nơi đây một tình yêu thiên nhiên and con người vô bờ bến, các bạn sẽ rung động cả tâm hồn bên cánh hoa, bên sắc trời và bên các cung đường lãng mạn, nên thơ…

Nếu tham gia tour ghép mộc châu bạn thích ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên Mộc Châu lúc hoàn thiện nhất thì hãy đi Mộc Châu trong tháng 1. Đó là 1 trong những bức tranh có màu chủ đạo là white color của hoa mận and hoa cải đc tô điểm bởi sắc hồng nhạt của đào Pháp, sắc hồng thắm của hoa đào rừng, đào mèo and greed color của cây trồng, gray clolor của đất. sắc đẹp của chính nó khiến cho người chứng kiến phải trầm trồ, muốn nhìn ngắm mãi.

 

Hoa mận trắng tinh khôi ngày đầu xuân – Ảnh: Sưu tầm

Hoa mận trắng được xem như 1 sắc đẹp đặc biệt của Mộc Châu tháng 1 mà Chưa hẳn nơi nào cũng có được. Hoa mận ở Mộc Châu đc trồng thành từng cánh đồng rất rộng lớn nên khi nó bung nở, cùng với những loài hoa khác sẽ khiến bạn cảm nhận thấy cả vùng đất cao nguyên này như bừng sáng, không khác gì một thiên đường giữa sống lưng chừng mây.

 

 

Sắc trắng tô điểm khắp núi rừng Mộc Châu – Ảnh: Sưu tầm

Hoa mận các ngày tháng 1 ở Mộc Châu làm nổi trội lên chiếc váy đỏ của người thanh nữ dân tộc, những khóm nhà nhỏ dại ấm áp xen kẽ những vườn mận trắng tinh khôi. Khi có làn gió nhẹ thoảng qua, các cánh mận rụng xuống cuốn theo làn gió tạo nên khung cảnh rất chi là lãng mạn các tưởng chỉ thấy vào ngày thu dịu dàng. bên trên cái nền đẹp tuyệt vời đc tạo ra từ những loài hoa ấy, bạn hãy ghi dấu các khoảnh khắc đó lại cùng người mến yêu của mình để tình yêu của bạn thêm nồng thắm.

 

 

Khung cảnh Mộc Châu tháng 1 đẹp ngây bất tỉnh nhân sự – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn giá cả tương đối rẻ tại Mộc Châu

 

Cao nguyên Mộc Châu tháng 1 không những đẹp bên những cánh hoa mận nở trắng xóa mà còn ở sắc đẹp của rừng thông bạn dạng Áng hiện lên với các ngôi nhà sàn ẩn hiện cùng những tán cây xanh tươi, dòng suối uốn lượn. Nằm ở kề bên rừng thông thơ mộng là bản làng của dân tộc Thái. Nằm giáp thị trấn nhưng người dân bạn dạng Áng vẫn không thay đổi nét hồn hậu & mến khách

 

 

Rừng thông bản Áng bao la tận chân trời – Ảnh: Sưu tầm

tour mộc châu sơn la để lại tuyệt vời trước tiên của du khách lúc tới với bản Áng chính là blue color mướt của các cánh rừng thông trải dài trên các ngọn đồi nhất nhô. Hai dãy hồ nước chạy đài theo hướng Đông – Tây với độ cao thấp không giống nhau càng tạo nên cảnh vật nơi này thêm phần thơ mộng. Sáng sớm, mặt hồ được khoác lên mình một lớp sương mỏng manh. Đến khi nắng lên, mặt hồ trút bỏ tấm áo sương mù của bản thân mình để vươn mình trong ánh nắng. đẹp tuyệt vời nhất là những đêm trăng, bóng thông soi xuống mặt hồ, tiếng thông gieo vi vu, vang vọng đâu đó tiếng sáo gọi bạn tình xao lòng cả cao nguyên Mộc Châu các đêm tháng 1.

 

 

 

Thiên nhiên hữu tình, thi vị – Ảnh: Đăng Định

 

bạn dạng Áng vẫn còn lưu giữ nhiều nghề truyền thống đại diện thay mặt cho văn hóa truyền thống Mộc Châu như đan lát, làm đệm bông gạo, nhất là dệt thổ cẩm. Bàn tay “trắng nõn như búp măng” khôn khéo của các cô gái Mộc Châu xinh đẹp, siêng năng dệt nên các dòng sản phẩm thổ cẩm bùng cháy sắc màu, hoa văn sắc sảo, đa dạng chủng loại. Nghề dệt ở đây đang đc đầu tư chi tiêu cải cách và phát triển hình thành làng nghề gắn với du lịch, dòng sản phẩm khăn piêu, áo cóm, túi xách, rèm cửa, khăn trải bàn…. từng bước tạo đc thương hiệu sản phẩm thổ cẩm Đông Sang.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng