thiết đặt ứng dụng/tính năng cho hệ thống Odoo

thiết đặt ứng dụng/tính năng cho hệ thống Odoo

trước lúc bắt đầu vào nội dung chính, bạn nên tìm hiểu thêm bài viết Các Thông tin cần có trước khi thiết đặt Odoo/OpenERP. Ở đó chúng tôi đã đề cập đến câu hỏi: Tính năng/ phần mềm nào Công Ty bạn cần?, chính là câu vấn đáp cho những module cần thiết lập và tạo lên hệ thống Besco odoo viet nam của Công Ty bạn.

trong quá trình setup ban đầu, một trong những module cốt lõi đã được nạp sẵn và đã được update trực tuyến tiếp sau đó. Những module còn lại, mặc dù không được cài đặt ngay từ đầu, đều sở hữu sẵn trong mạng lưới hệ thống Odoo và bạn rất có khả năng cài đặt chúng bất kể bao giờ. nội dung bài viết đó sẽ chỉ dẫn bạn cách tìm kiếm, cài đặt, cập nhật module.

1. Cách tìm kiếm một module

sau lúc Login vào hệ thống, bạn truy vấn menu tùy chỉnh -> Mô-đun -> Mô – đun cục bộ, tại đó hiển thị Các module căn bản nhất của Odoo. Để tìm kiếm một module hợp lý và phải chăng, bạn sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên góc trên bên phải của screen.

Tip: để tìm nhanh module phù hợp là nhập từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Anh.

Ví dụ:

Bạn muốn tìm kiếm Các module phù hợp cho mạng lưới hệ thống Kế toán của Công Ty mình, nhập từ khóa “account”, tất cả Các module tương quan đến Kế toán sẽ hiện lên để bạn lựa chọn. tương tự, nếu muốn tìm kiếm module cho hệ thống

bán hàng, nhập từ khóa “sale”.

nhớ là lăn con chuột xuống cuối màn hình hiển thị, nhấn vào nút “Hiển thị thêm…” (nếu có) để không bỏ sót module bạn cần tìm kiếm.

2. thiết đặt một module

trước khi setup module, bạn nên biết về Những tính năng, quyền lợi module mang lại, sau đó kiểm tra xem có bất kỳ bản nào không & lựa chọn bản phù hợp nhất.

Khi đã kiếm được module cung ứng được nhu cầu hoạt động thực tế của DN bạn, bấm “Cài đặt” để lấy module ứng dụng trong hệ thống Odoo của bạn.

Hai module căn bản nhất của Odoo mà bạn cần lưu ý: quan hệ người tiêu dùng (CRM), kinh tế tài chính và kế toán. Hai module này còn có mối kết nối với hầu hết Những module còn lại trong Odoo, đóng vai trò “xương sống” cho máy bộ quản trị DN của bạn. cụ thể tính năng & cách sử dụng hai module này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn trong loạt bài sau

Ví dụ:

Bạn muốn thiết lập phân hệ quan hệ người tiêu dùng (CRM), chỉ cần bấm vào nút thiết lập như hình sau đây

3. update danh sách phần mềm & nâng cấp ứng dụng

nếu còn muốn cập nhật danh sách module trên Odoo, bạn chỉ cần bấm truy cập menu thiết lập -> Mô – đun -> cập nhật danh sách mô-đun.

tìm hiểu thêm odoo viet nam

Để nâng cấp cải sinh ứng dụng cần thiết, bạn tìm kiếm ứng dụng -> bấm truy cập vào ứng dụng bạn sẽ thấy ở đó có nút nâng cấp. tình huống bạn muốn xóa ứng dụng vì nhận thấy không phù hợp , bên cạnh nút nâng cấp cải sinh chính là nút “xóa cài đặt”