kiến thức căn bản về hệ thống báo cháy tự động hóa

cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các hệ thống báo cháy auto đang đạt đến mức thông minh. hệ thống không chỉ có tiến hành công dụng báo theo Địa Chỉ mà còn đo đc các thông số kỹ thuật của môi trường Khu Vực lắp đặt.

Hệ thông tin cháy tự động hóa bảo đảm chất lượng

thứ nhất nên biết hệ thống báo cháy này là hệ thống dòng thiết bị tự động hóa bắt gặp & thông báo địa điểm xảy ra hỏa hoạn. khối hệ thống bao hàm các thiết bị: trung tâm báo cháy, các thiết bị đầu vào như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn, các dòng thiết bị đầu ra như tổ hợp chuông báo động, còi báo động, đèn chớp. hệ thống bảo vệ tiến hành những nhiệm vụ:
==>> Xem thêm : Báo cháy Unipos

auto phát hiện ra sự cố trong vùng khối hệ thống đang hoạt động 1 cách lập cập, đúng mực and kịp thời.

tự động phát ra các tín hiệu báo động, các tín hiệu điều khiển và tinh chỉnh những dòng thiết bị khác của hệ thống nhằm mục tiêu thực hiện nhiệm vụ.

đặc biệt quan trọng khi lắp đặt đầu báo khói nó còn bắt gặp and thông tin sự cháy âm ỉ khi chưa xuất hiện ngọn lửa.

dòng thiết bị báo cháy auto

khối hệ thống tự động hóa đc phân loại theo dòng thiết bị đầu báo đc sử dụng và theo điểm sáng kỹ thuật của hệ thống.

Theo thiết bị vào của hệ thống chia ra làm 4 loại

khối hệ thống sử dụng đầu báo khói: bắt gặp ra sự tăng thêm của nồng độ khói trong Khu Vực bảo đảm an toàn

khối hệ thống sử dụng đầu báo nhiệt: bắt gặp ra sự biến đổi của nguồn nhiệt trong khu vực đảm bảo

khối hệ thống sử dụng đầu báo ánh sáng: phát hiện ra sự bức tốc của ánh sáng ngọn lửa

khối hệ thống đầu báo cháy hỗn hợp: là sự phối kết hợp công dụng của những đầu báo cháy ở trên.

Theo Điểm lưu ý kỹ thuật của khối hệ thống tự động hóa chia làm 2 loại

==>> Xem thêm :   Báo cháy hochiki pcthanglong.vn

khối hệ thống báo cháy thường (hệ thống báo cháy theo vùng) có công dụng báo tới một khoanh vùng, một địa điểm. Có diện tích S bảo đảm an toàn từ vài chục đến 2000 m2.

khối hệ thống báo cháy Địa Chỉ: có công dụng thông báo chính xác đến từng vị trí từng Địa chỉ cửa hàng cụ thể. diện tích S bảo đảm an toàn của một Địa chỉ cửa hàng được lắp đặt hệt thống báo cháy giới hạn trong tầm vài chục mét vuông.

nguyên tắc làm việc của khối hệ thống báo cháy tự động hóa

Ở cơ chế thường trực (không có sự cố xảy ra) trung tâm có nghĩa vụ check sự làm việc của những thiết bị trong toàn khối hệ thống đồng thời những dòng thiết bị cũng phải định kỳ gửi báo cáo về trung tâm báo cháy.

Ở cơ chế hoạt động và sinh hoạt đo lường, nếu các thiết bị gửi tín hiệu báo lỗi đến trung tâm hoặc qua thời hạn định kỳ mà dường như không nhận được report comment, trung tâm cấu hình thiết lập chế độ sự cố. khối hệ thống sẽ trở về trạng thái tính toán thông thường khi sự cố đã đc check và khắc phục.

Khi xảy ra sự cố, những đầu nhận tín hiệu khi đạt hiệu suất thao tác sẽ gửi tín hiệu & thông báo về trung tâm giải quyết tiếp nối trung tâm truyền thông media tin đến những thiết bị đầu ra. Nếu trung tâm của khối hệ thống có thiết đặt công dụng giám sát các thiết bị khác như bơm chữa cháy, công tắc dòng chảy… thì trung tâm có nhiệm vụ điều khiển và tinh chỉnh các dòng thiết bị này.

trên đây là một vài thông báo căn bản về hệ thống báo cháy tự động hóa, lắp đặt khối hệ thống để đảm bảo an toàn cho gia tài & tính mạng. Nếu cần bổ trợ hay tư vấn ngẫu nhiên vấn đề nào về khối hệ thống báo cháy, bạn hãy đừng ngần ngại Liên hệ với để có những sản phẩm chất lượng cho việc xây dựng, lắp đặt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng