Giá xuất đi thép cây Trung Quốc ổn định do vài chuyến hàng bị trì hoãn

Giá xuất khẩu thép cây Đài Loan Trung Quốc ổn định trong ngày thứ năm trong bối cảnh giá chào từ Trung Quốc không đổi & nguồn cung bị ngăn cách phần nào dù rằng nguyên vật liệu rẻ vẫn có sẵn từ vài nơi khác.  Thép hình giá rẻ tại Hải Phòng  Platts vẫn duy trì giá chào thép cây BS500 16-20mm xuất đi Đài Loan Trung Quốc tại mức ổn định 515 USD/tấn FOB Đài Loan Trung Quốc.

 

 

Nguồn cung từ phía bắc Đài Loan Trung Quốc Ngoài ra thắt chặt trong bối cảnh cắt giảm sản lượng. Một nhà máy sản xuất đã hoãn chuyến hàng tới Hồng Kông dù cân nặng không lớn. Một nhà môi giới Singapore cho thấy thêm phôi thanh cũng trở nên hủy vì Lý Do tương tự.

Hai nhà xuất khẩu lớn ở miền đông Trung Quốc giữ giá chào ổn định ở mức 525 USD/tấn and 530 USD/tấn FOB khối lượng lý thuyết, tương đương 541 USD/tấn & 546 USD/tấn FOB khối lượng thực chất với chênh lệch cân nặng 3%.

Tại Hồng Kông, các   Lập là mạ kẽm   nhà máy sản xuất China vẫn giữ chào giá ở mức cao dù thép cây từ các Quanh Vùng khác có sẵn ở mức thấp. Một xí nghiệp sản xuất ở phía đông giữ giá chào tại mức 540 USD/tấn CFR Hồng Kông trọng lượng thực ra cho thép cây 10-40mm. Giá tương đương mức 529 USD/tấn FOB cân nặng thực ra với phí vận chuyển 11 USD/tấn. Thép cây 40mm từ 1 xí nghiệp sản xuất phía đông bắc chào bán ở mức không đổi 550 USD/tấn CFR.

Một thương nhân Thượng Hải cho biết thêm giá chào thép cây từ Qatar and Thổ Nhĩ Kỳ ở mức 520 USD/tấn CFR Hồng Kông, với Qatar cần tối thiểu 20.000 tấn để phục vụ. Thép cây Ấn Độ chào bán ở mức 515-517 USD/tấn CFR từ những nhà môi giới Hồng Kông. Một nhà môi giới cho thấy mức 500 USD/tấn CFR là giá hòa vốn với giá bán trong nước hiện tại.

Tại Singapore, chào giá cho thép cây 10-32mm Đài Loan Trung Quốc ở mức 535 USD/tấn CFR khối lượng định hướng cho giao dịch tháng 12. Giá gần mức 528 USD/tấn FOB China cân nặng thực ra với phí luân chuyển 18 USD/tấn & 3% chênh lệch trọng lượng. Một thương nhân cho thấy thêm chào mua ở mức 510 USD/tấn CFR cho thép cây 10-32mm nhưng không còn mua đc giá này từ các nguồn khác. Một nhà máy Singapore nghĩ rằng hàng dự phòng của người mua đã đủ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng