Đảo Quan Lạn trực thuộc vùng vịnh Bái Tử Long, giống như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi đảm bảo mang đến cư dân.

Đảo Quan Lạn trực thuộc tuyến đảo phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo có diện tích 11 km2, trên đó người dân ở vào 8 thôn làng. Đảo Quan Lạn minh châu quan lạn  trải dài theo phía đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót cùng rất các ngọn núi cao mặt Đông, tạo ra giống như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ mang lại cư dân.

Đảo Quan Lạn – Ảnh: Sưu tầm

Từ TP Hà Nội đi xe con mang đến thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn gần 200km, sau này lại đi tàu hết tầm 1 giờ để ra đảo Quan Lạn chắc chắn sẽ khiến những đoàn du lịch xuất hiện kèm người già và trẻ em ái ngại. tuy nhiên, Quan Lạn thực sự là điểm đến lựa chọn lý tưởng cho những ai đang cần một chuyến cao điểm nghỉ ngơi sự thật, xa lánh các tiếng ồn náo nhiệt nhằm tìm về nơi hoang sơ, mát dịu lành mạnh.

 

bãi biển rộng lớn đầy nét hoang sơ – Ảnh: Sưu tầm

Quan Lạn có 3 bãi tắm chính: Bình Minh, Sơn Hào, Minh Châu cũng như 1 bãi tắm tiên. Điểm sáng đặc biệt quan trọng nhất của rất nhiều bãi tắm này là bờ cát trắng xóa mịn, sóng nhỏ tuổi và nước vào veo, rất chi là sạch. có rất nhiều khách sạn, công ty nghỉ gần ngã tư thị trấn Quan Lạn, nơi đây nơi sầm uất nhất hòn đảo này, đây cũng chính là điểm trung tâm nhằm đi lại đến các bãi tắm. vị trí này cơ hội bãi tắm Minh Châu 15km, cách bãi Sơn Hào 8km và cơ hội bãi Bình Minh 3km.

 

những bãi tắm vào veo, vô cùng sạch – Ảnh: Sưu khoảng

Phương gọn đi lại thông dụng của khách du lịch trên đảo vẫn là xe tuk tuk.du lịch quan lạn từng chuyến xe chở tầm 10 người lao vun vút trên các con đường nhỏ dại dẫn tới bãi tắm. các tay lái như các tay đua chuyên nghiệp khiến du khách vừa thích thú vừa hoảng loạn cùng với vận tốc cao và những khúc cua bất chợt. Hai mặt đường còn vắng các nếp chủ, chỉ chủ yếu khi là các rặng phi lao, những dải cát trắng xóa tinh phô bày nét ngọc ngà dấu tích của cát bồi từ cái thưở rất lâu rồi tạo ra một phong cảnh thiên nhiên lãng mạn và thơ mộng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng