Chương trình xuất khẩu lao động nhật bản 2018 – những điểm mới nhất

Trong năm 2018 chương trình xklđ tại Nhật Bản đã có những điểm mới và khác biệt. Để người lao động có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những thay đổi trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018.

Tăng lương tối thiểu khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong năm 2018 khi xuất khẩu lao động nhật bản sẽ được năng lương mức tối thiểu thêm 30 yên/giờ đối với tất cả lao động, kể cả những lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản. Cụ thể mức lương tối thiểu của người lao động sẽ tăng từ 789 yên/giờ lên 823 yên/giờ. Đây sẽ là cơ hội tốt cho lao động Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhận được mức lương cao, chi phí bay thấp, chế độ đãi ngộ tốt.

Tăng thời gian Xklđ tại Nhật Bản

Theo thông tin từ các trung tâm lao động ngoài nước, thời gian xklđ tại Nhật Bản sẽ được tăng lên tối đa là 5 năm đối với tất cả các nhóm ngành nghề, đây có lẽ là tin đáng mừng nhất đối với người lao động. Theo đó, chương trình thực tập sinh kỹ năng số 3 (năm thứ 4 – 5) sẽ được áp dụng đối với tất cả các thực tập sinh kể cả các thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản.

Gia hạn hợp đồng cho thực tập sinh từ 3 năm lên 5 năm. Rút ngắn thời gian, công sức và tiền bạc cho những lao động muốn đi xuất khẩu lao động dài hạn hoặc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2.

Không thu bất kỳ một khoản phí đặt cọc xklđ tại Nhật Bản .

Khi tham gia chương trình xklđ tại Nhật Bản 2018 bạn sẽ không phải thu bất cứ khoản phí nào đặc biệt là cọc chống trốn. Đây cũng là một phương thức để các bạn nhận biết được công ty phái cử có uy tín hay không nhé.

Mở rộng nhiều ngành nghề, đơn hàng hơn để các bạn có thể chọn được các đơn hàng phù hợp với khả năng, nhu cầu của mình. Quan trọng hơn cả là tỷ lệ đỗ của các bạn cũng sẽ cao hơn.

Các tiêu chuẩn đối với tổ chức xklđ tại Nhật Bản.

  • Là tổ chức có đủ năng lực thực hiện đưa người lao động xklđ tại Nhật Bản được cơ quan nhà nước của nước phái cử giới thiệu.
  • Tuyển chọn và đưa sang Nhật những người có ý thức hiểu rõ về mục đích ý nghĩa của chương trình.
  • Có chế độ hỗ sinh sau khi về nước như hỗ trợ việc làm, tư vấn đầu tư, … để người lao động có thể phát huy các kỹ năng học được tại Nhật một cách tốt nhất.
  • Tuân thủ các yêu cầu và hợp tác với Bộ, ban ngành về các vấn đề liên quan đến thực tập sinh.
  • Trong vòng 5 năm, tổ chức và nhân viên không bị kết án tù hoặc các hình phạt nghiêm trọng hơn hoặc các hình phạt tương tự theo Luật và quy định của nước phái cử.
  • Trong vòng 5 năm, không có các hành vi như làm giả giấy tờ liên quan đến thực tập sinh.
  • Trong vòng 5 năm, không kiểm soát tiền hoặc bất kỳ tài sản nào của người lao động xklđ tại Nhật Bản.

Hi vọng bằng những chia sẻ mà chúng tôi đem lại có thể giúp ích cho các bạn trong lần xklđ tại Nhật Bản sắp tới. Trang bị cho mình những thông tin về xuất khẩu lao động là cách bạn bảo vệ quyền lợi của mình khi bước sang một đất nước mới.