Cẩm nang phượt Quan Lạn – những thông tin thiết yếu

Quan Lạn – quảng ninh đất mỏ là điểm đến chọn lựa hấp dẫn và hấp dẫn giành cho khác nước ngoài.Không ồn ào nhộn nhịp như Cửa Lò, Cát Bà, Đồ Sơn… biển Quan Lạn hấp dẫn bởi sắc đẹp êm ả, êm đềm & rất đỗi hoang sơ. mùa hè này nếu như bạn có ý định đến với Quan Lạn hãy 'bỏ túi" các bí kíp vàng tại đây.

Để thuận lợi cho hành trình tour minh châu – quan lạn tò mò đảo Quan Lạn, fan hâm mộ hoàn toàn có thể chọn lựa hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc khởi nguồn từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình trên vịnh Bái Tử Long, khác nước ngoài sẽ đến đảo ngọc Quan Lạn.

Đảo Quan Lạn có 2 bến tàu :

– Bến Quan Lạn : cập bến tại xã Quan Lạn ( trung tâm của đảo ) các ai thích ở vị trí chính giữa, đông vui thì rất có thể chọn cập bến tại đây & tìm nhà nghỉ, hotel tại xã Quan Lạn.

Lợi thế: gần trung tâm, gần bãi tắm Quan Lạn, đình, miếu Quan Lạn, nghè Trần Khánh Dư…ngay gần chợ cá buổi sáng sớm.

– Bến Minh Châu : cập bến tại xã Minh Châu nơi có bãi tắm Minh Châu rất đẹp với bãi cát trắng xóa tinh , nhiều người coi đó là bãi tắm đẹp tuyệt vời nhất của Quan Lạn. ( cách bãi Quan Lạn khoảng 10km)

tuyệt hảo đầu tiên với du khách chắc hẳn là sự dịch chuyển từ bến tàu bên trên các cái xe người dân gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh), đi qua những đồi bờ cát trắng xóa, dặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng. Đây vừa là phương tiện đi lại thịnh hành nhất & cũng chính là bề ngoài tham quan đảo mê hoặc, dễ nhất.

1. Phương tiện đi lại: Hà Nội Thủ Đô – Vân Đồn

– những bạn cũng có thể chọn lựa xe, Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến hoặc nếu bạn có số lượng thành nhiều rất có thể thuê xe phượt lịch theo lộ trình trên.

2. Phương tiện đi lại: TP Hà Nội – Hạ Long

– những chúng ta cũng có thể chọn lựa xe, Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến những xe này đều chạy qua 'Hạ Long' mỗi người nhé.

xuống đến bến xe Bãi Cháy các bác gọi taxi bảo cho ra bến tàu ra đảo Quan Lạn nhé

– Nếu đi xe bus từ bãi cháy đến cảng Cái Rồng mất 1 tiếng 45 phút nhé :(thuộc Vân Đồn. Từ đây ra QL mất khoảng 2h).

– Một lưu ý nữa là bạn hoàn toàn có thể chủ động chính là thuê xe du lịch nếu mái ấm gia đình có đủ thành viên.

Giá vé xe bus: 40-50k/người/ 1 chiều. ( nếu Các bạn đi từ TP Hà Nội chỉ băt được xe đến Cửa Ông thì gọi Taxi hoặc đi xe bus nhé cách 15km thôi)

tuy nhiên, tốt nhất có thể là đi từ cảng Cái Rồng vì từ Cái Rồng đi ra bến Minh Châu hoặc Quan Lạn sẽ rút ngắn lại hơn nữa khoảng 1 tiếng đi tàu đối với đi từ Hòn Gai (đi từ Hòn Gai sẽ mất thêm khoảng 1h nữa, Tức là khoảng 3,5h lênh đênh bên trên biển)

Tàu đi ra đảo:

đối với Tàu Cao Tốc chạy theo tuyến cố định:

* Tuyến Vân Đồn – Minh Châu : ( thời hạn chạy: 45 phút )

Giá vé là 140.000đồng/ 1 khách/ 1 lượt (Đã bao gồm VAT)

Giờ chạy như sau:

1. Vân Đồn -> Minh Châu : Sáng 7h00 ; Chiều 13h00

2. Minh Châu -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

* Tuyến Vân Đồn – Quan Lạn : ( thời gian chạy: 50 phút )

Giá vé là 150.000đồng/người

Vân Đồn -> Quan Lạn : Sáng 8h00 ; Chiều 14h00

Quan Lạn -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

Tuyến Hòn Gai Quan Lạn: (Thời gian chạy: 1h40’)

– Giá vé: 190.000đồng/người

– Giờ tàu:

8h – 9h40’ : Hòn Gai – Quan Lạn

15h- 16h40’: Quan lạn – Hòn Gai

Đi lại bên trên đảo

– Thuê xe máy, và xe đạp: bạn cũng có thể thuê xe máy tại khách sạn ở ngã ba từ cầu cảng rẽ đi Minh Châu số điện thoại 033.877442.

– Đi lại trên đảo bằng xe tuk tuk. Mỗi xe chở đc khoảng 10 người. Giá từ 70.000đ – 100.000đ

Số điện thoại cảm ứng Liên hệ A Sơn 0932.040.378

Tham khảo: tour quan lạn 2 ngày 1 đêm

hotel Nhà Nghỉ Quan Lạn

1. Vân Hải Xanh resort – Địa chỉ: Quanh Vùng bãi tắm Sơn Hào

2. Vân Hải resort – Địa chỉ: khoanh vùng bãi tắm Sơn Hào

3. Hùng Lâm resort – Địa chỉ: khu vực bãi tắm Sơn Hào

4. hotel Đại Dương Xanh – Showroom : khoanh vùng thị trấn Quan Lạn

5. Villa Sông Châu- Địa chỉ cửa hàng : khoanh vùng thị trấn Quan Lạn

6. Hoàng Nam hotel- Địa chỉ cửa hàng : Khu Vực thị trấn Quan Lạn

7. khách sạn ANN- khu vực thị trấn Quan Lạn

8. hotel Ngân Hà- Địa chỉ cửa hàng : Quanh Vùng thị trấn Quan Lạn

9. khách sạn Việt Hằng- ADD : khu vực gần thị trấn Quan Lạn

10. khách sạn Lệ Thương- Địa chỉ cửa hàng : Khu Vực thị trấn Quan Lạn

11. ATI Việt Mỹ – Showroom : Quanh Vùng bãi tắm Quan

12.Khách sạn Đại Dương Xanh – Địa chỉ: Đông Nam – Quan Lạn – Vân Đồn – quảng ninh đất mỏ.

Thăm quan bên trên Đảo Quan Lạn

điểm đến chọn lựa đầu tiên, ý nghĩa sâu sắc nhất trong tour Quan Lạn là sự viếng thăm đình Quan Lạn, thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn, Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. Đây không chỉ là là một ngôi đình đẹp, rất thiêng liêng trong tâm địa thức người dân đảo.

Tất cả các bãi biển ở Quan Lạn đều đẹp & vẫn còn khá nguyên sơ. đó chính là điểm hấp dẫn chính của Đảo. và hiện giờ khi dân miền bắc bộ đã quá quen với các điểm du ngoạn Biển thân thuộc như Sầm Sơn, Đồ Sơn, họ luôn luôn muốn tìm ra một ở đâu đó yên bình và đỡ xô bồ hơn. đây chính là Tại Sao khiến cho những đảo ở TP Quảng Ninh đang được đầu tư chi tiêu mạnh.

Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn, đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào, tiếp 8km là bãi MInh Châu. Cả ba bãi biển đều đẹp tương đồng, bờ biển dài, cát trắng xóa mịn tuy nhiên cá thể mình thì thích bãi Quan Lạn nhất vì hoang sơ, đường vào đi sang 1 đồi cây rất đẹp, tắm biển ở này lại chủ quyền nhất. Hai bãi tắm kia đã có khá nhiều hàng quán marketing nên đông đúc. chúng ta cũng có thể nghỉ ngay sát bên cạnh 1 bãi tắm, sau đó đi đến những chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp (nên thuê xe đạp đi để chiêm ngưỡng cảnh vật rất thư giãn)

bãi tắm biển Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất, gần chợ. Cách Minh châu khoảng 12km, Sơn Hào 6 km. Bãi có chút ít nhân tạo trong quá trình xây đắp khu nghỉ của bạn ATI. bãi tắm biển thoải, cát ngả vàng.

bãi tắm biển Sơn Hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn and bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi tắm biển sẽ nhỏ dại. Nước trong, không thoải lắm (hơi dốc).
Bãi Minh Châu. Yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu bờ cát trắng đúng như tên của bãi tắm biển này. mặc dù, do vị trí nằm hướng gió nên nhiều lúc Minh Châu nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong những bãi biển tại đảo.

Đình Quan Lạn: đc xây đắp từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) and được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là những vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư, một vị tướng giỏi thời nhà Trần, người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn, Cửa Lục góp thêm phần cần thiết vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Cảng Minh Châu, nằm tại xã Minh Châu. Cách bãi tắm biển Minh Châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh & khu vực cửa Đối (cửa sau cùng trước lúc ra khỏi vịnh). Nơi chúng ta cũng có thể ngắm bình minh đẹp tuyệt vời nhất tại xã Minh Châu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng