Cách tự học Organ tận nơi đa số chúng ta ít chăm chú đến điều này.

Cách tự học Organ tận nơi đa số chúng ta ít chăm chú đến điều này.

thường thì nhiều bạn ít để ý đến điều này. nhiều phần ngồi vào là hỳ hục đánh cho bằng đc mà hoàn toàn không đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập and tập luôn luôn 2 tay dẫn đến việc không tập đúng, nhiều ngày thành quen.Tất nhiên sau 1 khoảng thời gian nhất định thì sẽ đánh đc. Star Music Hà Đông gửi tới Cả nhà cách tự học organ tận nơi đạt hiệu quả nhất.

chỉ dẫn cách học thông thường :

– trước lúc tập vào bài mới, bạn cần đọc tổng quát cả bài đó là việc nhẩm + đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài, chú ý quan sát hóa biểu (khóa Sol- khóa Fa- dấu hóa – chỉ số nhịp,… ), tập nhìn kỹ những nốt nhạc nó nằm ra sao (rất xuất sắc cho việc luyện trí nhớ cũng tương tự khả năng thị tấu của bạn)

– Khi ngồi vào tập , bạn cần dành 15 đến 20 phút chạy luyện ngón 2 tay (HANON), chạy gam Rải hay chạy 1 sacle (âm giai) nào đấy.

– nguyên lý tập từ chậm đến nhanh và đúng nhịp. Mắt luôn luôn nhìn phiên bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.

 Tư thế ngồi đúng lúc tập

Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chăm chú ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai trong tương lai sửa lại rất rất lâu.

Học Organ thường có 2 dạng: chính là đánh 2 tay 2 khóa nhạc theo kiểu Piano and dạng dùng phần đệm hòa âm tự động của .

====>>> Xem thêm :  học organ ở đâu tại tphcm

1. Đánh 2 tay rất khó chính vì như vậy bạn cần phải tập riêng từng tay 1.

Bạn nên chia nhỏ tuổi từng câu, từng đoạn để tập riêng. để ý đến ngón tay, các ký hiệu bên trên bản nhạc (luyến, ngắt,..).

Giai đoạn hoàn thiện bản nhạc rất quan trọng. thường thì hay sai về trường độ (chỗ nhanh – chậm). Bạn cần ghép dần từng đoạn nhạc với nhịp trống của (bạn chọn tiết tấu làm sao để cho phù hợp với từng loại bài). Khi bạn cảm nhận bài tập đã khá hơn rồi, bạn ban đầu giải quyết sắc thái to nhỏ… theo những ký hiệu trong bài.

lưu ý bạn cần phải vừa đánh phím vừa Nhẩm giai điệu cho dễ thuộc. Chỗ nào khó thì “cắt” nó ra and tập riêng nhiều lần.Đến khi ổn toàn bộ mọi câu, đoạn thì bạn hãy ghép cả bài.

2. Dùng phần đệm hòa âm auto của .

Tay trái: Bạn nhấn hợp âm (tiếng piano) đồng thời bạn Nhẩm giai điệu của tay phải. Sau giai đoạn này bạn mở điệu nên & ráp tay phải vô (tempo chậm rồi tăng từ từ đến đúng điều khoản của bài như quy tắc ở trên).

Tay phải: thì bạn tập y như trên. (Sau khi đã thành thạo and ghép với nhịp trống ok rùi thì bạn chuyển hẳn sang tập tay trái).

chú ý khi bạn nhấn các hợp âm đệm tay trái không nhất thiết phải bấm các hợp âm gốc, cần biến đổi các thể đảo của hợp âm để ngón tay trái không hẳn nhảy xa.

hướng dẫn luyện ngón trên phím

Điều quan trọng nữa: khi chúng ta nhấn hợp âm ở tay trái (chơi hoàn thiện bản nhạc) bạn đừng nên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt để rồi tiếp đến bấm biến đổi sang các hợp âm khác đc nhanh hơn và do tay trái còn phải thao tác làm việc xử lý bấm những nút dồn trống auto (Fill) hoặc còn phải bấm đổi tiếng (voice)…

trong tiến trình tập luyện, Các bạn cần quan tâm đến nhịp phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp đều phải sở hữu phách mạnh, phách yếu. Khi tập bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh (nhẹ ở phách yếu) nhấn rõ vào những nốt có đảo phách. Với những nét chạy nhanh (móc kép) hoặc chùm 3 nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm móc kép hoặc nốt đầu của mỗi chùm 3 để khi ghép với nhịp trống sẽ dễ dàng hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng