Cách khắc phục lỗi cơ bản ở máy nén khí piston với cấu tạo không lịch kịch

Cách khắc phục lỗi cơ bản ở máy nén khí piston với cấu tạo không lịch kịch

Với kết cấu nhỏ gọn chiếm diện tích S lắp đặt không lớn, kết cấu dễ chơi, thuận tiện khi tháo lắp các cụm chi tiết máy, độ bền cao, giá bán thích hợp, rất có thể tạo nên áp suất lớn từ 2 – 1000 kg/cm2; máy nén khí piston là dòng sản phẩm luôn được người dùng ưu thích. tuy vậy, trong tiến trình sử dụng nếu người tiêu dùng quản lý máy không đúng quy cách, thì máy không chỉ là không phát huy khả năng thao tác của chính bản thân mình mà còn thường xuyên xảy ra những lỗi kĩ thuật. Vậy khi máy nén khí gặp gỡ vấn đề người dùng phải khắc phục các lỗi này như thế nào?.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi đề cập đến một trong những hỏng hóc thường xảy ra ở máy bơm khí nén and cách tự khắc phục sự cố ở máy nén khí tại nhà.

Tham khảo: Cho thuê máy nén khí

dòng thiết bị không hoạt động và sinh hoạt

Khi máy nén khí piston chạm mặt sự cố này, có thể khởi đầu từ hai Tại Sao chính là nguồn điện hoặc công tắc áp suất. từ bây giờ, bạn nên triển khai check lại nguồn điện như dây dẫn có bị đứt không, ổ cắm có bị hỏng và điện áp cung ứng có đủ 3 pha. Không những thế, hoàn toàn có thể do 1 số Vì Sao khác như: Hỏng mô tơ, hỏng rơ le áp suất. vì thế, cần check công tắc áp suất có bị lỗi không bằng cách nâng hoặc hạ cần gạt. và xem dầu máy nén khí piston có bị hết dầu hoặc đầu nén có bị nóng; kế tiếp ấn nút ” reset” ( khởi động lại), làm việc này máy sẽ trở về trạng thái lúc đầu.

tham khảo thêmxử lý lỗi máy nén khí không chạy như thế nào?

thiết bị hoạt động phát ra tiếng ồn hoặc tiếng động bất thường

Tại Sao thường thì xảy ra tiếng ồn hoặc tiếng động bất thường ở máy nén khí piston, rất có thể do puly bị bẩn thỉu, dây cu roa bị trùng, hết dầu ở dầu máy, bulong lắp ráp bi lỏng,…; khi đó bạn cần check những bộ phận bên trên để bắt gặp các lỗi gây ra. để ý, nếu tiếng ồn gây ra từ đầu máy thì check dầu hoặc bi đầu nén bị vỡ, cần tháo các cụ thể này và sửa chữa thay thế mới.

Xem thêm: Máy nén khí cũ

 

 

Cách khắc phục lỗi cơ bản xảy ra ở máy nén khí piston

Máy nén khí piston hao dầu bôi trơn lập cập

Nếu phát hiện dầu bôi trơn ở máy nén khí không dầu bị hao nhanh lẹ cần check những phần tử sau để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng:

bộ phận chứa dầu: hoàn toàn có thể bộ phận này bị vỡ, rạn nứt do va đập các vật cứng, bạn hãy dùng những dụng cụ bổ trợ để tháo ra and thực hiện sửa chữa thay thế mới. không dừng lại ở đó, nên check các chỗ đứng dễ rò gỉ dầu giống như những mối link, van, phớt chắn dầu.

không những thế, xilanh bị xước hoặc hao mòn cũng là một Lý Do dẫn đến dầu máy bị thoát ra qua những khe hở; khi đó, bạn cần sửa chữa thay thế xilanh hoặc dầu máy bơm khí nén mới.

Lưu lượng khí nén ít

Bạn nên check gioăng cao su thiên nhiên, van đầu vào và van đầu ra có làm kín đáo đầu nén không, ống lọc có bị tắc không?. and kiểm tra bình khí nén xem có chứa nước không. trong quá trình hoạt động bình khí nén sẽ tích tụ nước, nếu sử dụng lâu hơn không xả van, nước sẽ chứa được nhiều trong bình làm giảm khoảng không chứa khí, khi đó cần thực hiện check and xả van đáy để rút nước ra giúp khí tích tụ nhiều hơn.

Ngoài ra, khi hoạt động và sinh hoạt máy nén khí sinh ra nhiệt độ cao, lượng khí nén chậm hoặc không đủ áp lực nén, thiết bị nhảy rơ le hay rơ le không tự ngắt khi quá tải cũng chính là các lỗi cơ bản thường gặp mặt ở máy bơm khí nén piston. Để giảm thiểu những sự cố ở thiết bị, người dùng cần lên kế hoặch lau chùi, bảo dưỡng, gia hạn dòng thiết bị định kỳ; tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc bình yên and công dụng đc đặt ra bởi nhà sản xuất

Nguồn: Tổng hợp trên mạng