Cách chọn mẫu bàn thờ gia tiên đẹp chuẩn phong thủy

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa quan trọng đối với bất cứ gia đình nào. Bàn thờ là nơi trang nghiêm nhất, linh thiêng nhất để thờ cúng ông bà, tổ tiên đã khuất. Lựa chọn mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy vừa thể hiện sự tôn kính với tổ tiên, vừa mang đến may mắn và sự bình an cho gia chủ.

Tại sao cần chọn mẫu bàn thờ gia tiên phù hợp?

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên có ở mọi gia đình Việt, nhưng mỗi gia đình lại có không gian ngôi nhà và mệnh của gia chủ khác nhau. Việc lựa chọn bàn thờ cúng tổ tiên cần dựa trên phong cách nội thất của ngôi nhà, diện tích nơi đặt bàn thờ và mệnh của gia chủ.

Bàn thờ gia tiên  phù hợp thiết kế ngôi nhà sẽ giúp tổng thể không gian thờ cúng trở nên đẹp, hài hòa. Bàn thờ thuận theo phong thủy mệnh của gia chủ giúp việc thờ cúng linh nghiệm, các con cháu sẽ nhận được nhiều phúc lộc từ tổ tiên. Quý vị cần xem xét kỹ lưỡng khi chọn mẫu bàn thờ gian tiên cho gia đình.

Chọn mẫu bàn thờ cúng gia tiên đẹp chuẩn phong thủy như thế nào?

Chọn mẫu bàn thờ gia tiên cho các ngôi nhà kiểu truyền thống

Nhà kiểu truyền thống của người Việt thường chia ra nhiều gian, trong đó gian chính là nơi có diện tích rộng nhất. Bàn thờ cúng gia tiên được các gia đình đặt trịnh trọng ở gian nhà chính, nơi mà khách đến chơi có thể nhìn thấy ngay.

Mẫu bàn thờ gia tiên cho không gian này nên mang nét cổ kính, làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên với những chi tiết chạm khắc tinh tế. Hình ảnh chạm khắc cầu kỳ, thể hiện biểu tượng của những loài linh vật Rồng, Phượng, Lân. Các họa tiết được khảm trai hoặc sơn son thiếp vàng.

Chọn mẫu bàn thờ gia tiên cho chung cư cao cấp, biệt thự sang trọng

Chung cư cao cấp và các biệt thự sang trọng có diện tích rộng lớn, thiết kế nội thất và ngoại thất hiện đại. Thiết kế mẫu bàn thờ cúng tổ tiên cũng phải mang hơi hướng hiện đại phù hợp không gian.

Bàn thờ kiểu dáng hiện đại tối giản hoa văn, thậm chí có những bộ bàn thờ không chạm khắc bất cứ hoa văn nào. Thiết kế bàn thờ gia tiên chỉ với những đường nét rất nhẹ nhàng, đơn giản. Chính sự đơn giản đó mang đến nét sang trọng, thanh tao cho không gian thờ cúng.

Chọn mẫu bàn thờ gia tiên cho phòng chung cư, nhà diện tích nhỏ

Trong phòng chung cư, bàn thờ cúng gia tiên được đặt chung không gian với cả các nội thất khác của phòng. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp không đủ để đặt bàn thờ. Để khắc phục, quý vị nên chọn đặt bàn thờ ở trên cao, kết hợp tủ thờ nhỏ gọn ở phía dưới để bày biện lễ vật trong những ngày cúng quan trọng.

Bàn thờ gia tiên treo tường có kích thước nhỏ nhưng rất đa dạng về thiết kế, phù hợp cho cả không gian nhà kiểu truyền thống và hiện đại.

Chọn mẫu bàn thờ gia tiên cho nhà thờ riêng biệt

Nhiều gia đình có điều kiện về tài chính, diện tích đất ở nên đã xây dựng hẳn một nhà thờ họ. Nhà thờ họ chỉ dành để thờ cúng tổ tiên nên diện tích bày trí bàn thờ rất thoải mái. Quý vị hoàn toàn có thể đặt làm bàn thờ gia tiên kích thước lớn, kết hợp nhiều vật phẩm đồ thờ khác tạo không gian thờ cúng tráng lệ, uy nghi.

Những gợi ý trên đây sẽ giúp quý vị có hướng chọn mẫu bàn giờ cúng gia tiên đẹp và phù hợp nhất. Nếu muốn được tư vấn miễn phí về chọn mẫu bàn thờ cúng gia tiên, quý vị có thể liên hệ tới chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế và chế tác bàn thờ gia tiên theo yêu cầu, cung cấp các mẫu bàn thờ đáp ứng mọi không gian và chuẩn phong thủy theo mệnh của từng gia chủ.