các loại đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định và nguyên lý hoạt động và sinh hoạt

hiện giờ có càng ngày càng nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Vì Sao khác nhau. Nhưng Tại Sao chủ yếu có lẽ rằng là do những doanh nghiệp do quá tiết kiệm ngân sách mà hoàn toàn không đầu tư chi tiêu các trang thiết bị đầy đủ về sự việc phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu những nguy cơ cháy nổ cho cơ quan cũng như doanh nghiệp của chính bản thân mình. và một dòng thiết bị không thể thiếu đc trong công việc báo cháyđây chính là đầu báo nhiệt cố định. Vậy kết cấu and nguyên lý buổi giao lưu của loại đầu báo này như thế nào. Hãy cùng Shop chúng tôi đào bới nhé!

==>> Xem thêm : http://pcccsongda.vn/thiet-bi-bao-chay-ha-noi-cung-cap-thiet-bi-bao-chay-gia-re-tren-toan-quoc/

Đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định là gì?

– Khi nhiệt độ không gian xung quanh lên quá mức cần thiết luật pháp ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì khối hệ thống sẽ tự động hóa kích hoạt & phát tín hiệu báo động nhằm mục đích cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn hỏa hoạn rất có thể xảy ra.
– là dòng đầu báo hoạt động và sinh hoạt không phụ thuộc vào vận tốc tăng nhiệt mà hoàn toàn tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Khi nhiệt độ môi trường tại Khu Vực đó tạo thêm đạt tới một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã được thiết đặt cho đầu báo mà nhà sản xuất điều khoản sẽ làm cho tiếp điểm bên phía trong của đầu báo đóng lại và tạo tín hiệu báo cháy gửi đến khối hệ thống trung tâm.

 

 

 

 

 

thi công đầu báo nhỏ gọn, đẹp mắt

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:

1. Đầu báo cơ- điện

2. Đầu báo được sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu được gắn cố định, đầu còn lại đc thả chủ quyền hoàn toàn có thể dịch chuyển được phụ thuộc vào nhiệt độ của chính nó.
– nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim sẽ ảnh hưởng uốn cong chạm vào mạch điện và phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái ban đầu.
Loại đầu báo này có thể sử dụng lại nhiều lần.
3. Đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định sử dụng chất nóng chảy eutectic

Cấu tạo: bao gồm 1 lẫy kim loại bọn hồi đã đc giữ chặt bởi kim loại tổng hợp eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt bóc rời nhau.

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường tăng đến độ nóng chảy của kim loại tổng hợp, kim loại tổng hợp sẽ tan ra làm lẫy bọn hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo ra một dòng điện để kích hoạt báo động

Loại đầu báo này không tái sử dụng được sau khoản thời gian đã báo động.

==>> Xem thêm : http://pcccsongda.vn/dau-bao-chay-gan-tran-panasonic-sh28455911-su-dung-pin/

 

 

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt cố định kiểu dây (line-type).

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép đc cách điện hiếm hoi bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo ra một lực ép giữa 2 dây được bọc một lớp băng bảo đảm an toàn và ngoài cùng là lớp vỏ để phù hợp với môi trường xung quanh lắp đặt.

nguyên lý hoạt động vui chơi của đầu báo nhiệt cố định kiểu dây: Nếu một điểm gì đó bên trên dây giao tiếp với nhiệt độ lớn hơn nhiệt độ mà đơn vị phân phối quy định. Khi đó lớp cách điện sẽ bị phá hỏng làm cho 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính điểm này. Từ đó tạo nên tín hiệu báo cháy rồi gửi về hệ thống trung tâm.

5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).

Cấu tạo:. được thiết kế từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm và là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường thiên nhiên chuyển đổi đã tạo nên điện trở Thermistor đổi khác & phát ra tín hiệu báo động đến khối hệ thống trung tâm.

bên trên đây là phân loại cũng như nguyên lý hoạt động vui chơi của từng loại đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt không giống nhau. hy vọng, trải qua bài viết bạn đã sở hữu cho bản thân những kỹ năng có lợi. Từ đó có thể chọn mua dòng sản phẩm thích hợp để phòng ngừa các hậu quả không mong muốn do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng