giáo viên Đỗ Duy Hiếu: Thành công đến từ niềm yêu thích và nghị lực sống

giáo viên Đỗ Duy Hiếu: Thành công đến từ niềm yêu thích và nghị lực sống

ví thử mỗi con người sinh ra đều có số phận thì số phận của Đỗ Duy Hiếu thực quá éo le và nghiệt ngã. ngoài ra, olympic tieng anh anh không gục ngã cơ mà vươn lên mạnh mẽ như 1 đóa hướng dương khoe sắc trước mặt trời.

Tấm gương vươn mình vượt qua số phận

 

Đỗ Duy Hiếu phát biểu nghĩ ngợi tại Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2013

Năm 2013, Đỗ Duy Hiếu tốt nghiệp thủ khoa Khoa Toán – Đại học kỹ thuật khi không (Đại học đất nước Hà Nội). Điều đáng kể, trong đội ngũ được tuyên dương, Đỗ Duy Hiếu khác các bạn: Anh mang nạng gỗ. Khi ấy, nhiều cơ quan tạp chí, đài truyền hình đưa tin về anh như 1 tấm gương sáng vượt qua số mệnh. http://carot.vn/ Nhờ vậy, mọi newbie được tận tường hơn về cảnh ngộ riêng của Hiếu.

Đỗ Duy Hiếu mang nạng khi cùng khách hàng tri ân các cô giáo

Anh sinh ra trong 1 gia đình có bốn khách hàng nhưng vì nhà nghèo nên chỉ có Hiếu và em trai được ăn học toàn bộ. Khi đang học năm thứ 2 Khoa Cơ Khí, Đại học Bách Khoa, Đỗ Duy Hiếu đột ngột bị tai nạn Hậu quả là anh chẳng thể tự chuyển di trên đôi chân của mình.

Nhờ sự an ủi của gia đình và bạn bè, Hiếu dần lấy lại ý thức và ôn thi vào Khoa Toán, Đại học khoa học khi không. Anh đỗ với 27/30 điểm, thuộc vị trí số 6 toàn khóa đầu vào và được tuyển vào lớp nhân tài nhưng do nhà trường trên tầng cao nên Hiếu xin học ở lớp Toán thường. Năm đó, em trai Hiếu là Bốn cũng đỗ Đại học Kiến Trúc. Thấy hai anh em khó nhọc, bố mẹ anh cũng ra Hà Nội vừa làm thuê, vừa luôn tiện chăm sóc các con. Chứng kiến sự khó nhọc của ba má, anh em Hiếu lại càng có thêm động lực để học tập. Em trai Hiếu giành giải ba Olympic Toán và Huy chương Bạc Olympic Cơ học trò viên toàn quốc. Hiếu cũng giành được nhiều thành tích đáng nể: Giải Nhất Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường; bộ mặt trẻ điển hình Đại học quốc gia Hà Nội; Giải Nhất hào kiệt khoa học trẻ 2013; là thủ khoa đầu ra với số điểm ba,59/4.

Với những thành tích tuyệt vời trong học tập, chàng thủ khoa Đỗ Duy Hiếu đã được biên chế vào Viện Toán học Việt Nam, được đặc cách làm cho luận án tiến sĩ (không cần qua Thạc sĩ). Anh còn được Đại học Lyon (Pháp) mời sang học tập và nghiên cứu với học bổng toàn phần. không những thế, anh đã khước từ để được sống gần gia đình và cống hiến cho Viện Toán học. Hơn thế, anh còn muốn tiêu dùng kiến thức và niềm say mê của mình để bồi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ toán học của các em học trò Việt Nam thêm bay cao và bay xa hơn nữa.

Chắp cánh cho những mong ước toán học

Để thực hiện ước mơ dạy học và truyền lửa cho các thế hệ học sinh, Đỗ Duy Hiếu đã mạnh dạn thành lập trọng điểm ôn luyện Toán dành cho học trò từ lớp 2 đến người ôn thi Đại học.

Thầy Đỗ Duy Hiếu mê mải với những bài giảng

Vì giảm thiểu trong việc đi lại, Hiếu nghĩ ra cách áp dụng công nghệ trong việc giảng dạy, tận dụng sự tiến bộ của công nghệ để đưa tri thức gần hơn với các em học sinh. Ngoài những giờ trực tiếp lên lớp giảng bài, anh dành thời kì quay video bài học và đăng chuyên chở trên trang web, fanpage… để các em một thể theo dõi. Tính cho đến nay, số lượng học trò offline có khoảng 500 em. học trò trực tuyến trên web và fanpage: Học Toán cùng Thủ khoa đã lên đến hơn 150.000 em ở mọi miền của tổ quốc, một số là học trò là người Việt ở nước ngoài. tuy nhiên còn có 1 số người dạy học trẻ muốn học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện thêm kiến thức cũng tham gia nhà trường này. Cách ôn luyện mới mẻ, sáng tạo và hiệu quả này của Hiếu không chỉ tạo thuận tiện cho các em mà còn giảm thiểu đáng kể kinh phí cho các bậc bố mẹ các em học trò. Có không ít bố mẹ đã gửi lời bái tạ thầy Hiếu vì đã giúp họ trút bỏ nỗi lo học tập môn Toán của con em mình.

Để việc ôn thi của các em nhẹ nhàng và có hiệu quả hơn, thầy Đỗ Duy Hiếu ứng dụng 2 phần mềm: Khóa học toán trực tuyến tương tác 2 chiều và phần mềm luyện thi Violympic. Trong đó, Khóa học toán online tương tác 2 chiều do chính Hiếu thông minh ra đã được Bộ văn hóa Thể thao và du lịch, Cục Bản quyền Tác kém chất lượng cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Với những mặt hàng này, thầy Hiếu đã khỏa lấp được nhược điểm của chương trình học toán 1 chiều, tăng tiến tính tư duy và nhạy bén của học trò. Bài học được biên soạn thảo theo chuyên đề, bao gồm cả phần lý thuyết (video) và phần tập tành củng cố tri thức (trên máy tính). giả tỉ học trò chưa hiểu bài, máy tính sẽ bắt học lại đến lúc hiểu bài mới được học tiếp phần khác.

Điều không thể bỏ qua, phần mềm này sẽ giúp học trò chủ động với việc học của mình. Các em có thể học mọi nơi, mọi lúc. giả định có vấn đề gì nghi vấn, thầy Hiếu sẽ giảng giải nhiệt tình qua trang web hoặc fanpage của trung tâm. Điểm và xếp hạng sẽ được gửi qua email tư nhân của học trò theo từng ngày.

Niềm vui của người thầy ngồi trên xe lăn là ươm mầm cho những mơ ước Toán học bay xa

vừa mới đây, thầy Hiếu vận dụng thêm một kênh truyền tải kiến thức mới, tạo sự hứng thú và động lực cho học sinh: dạy học bằng live stream trên facebook. giống với giảng bài trên lớp nhưng học trò có thể tương tác trực tiếp hoặc Trông lại video và đưa ra nghi vấn bất cứ khi nào cần. Các bài học vẫn được phân chia theo chủ đề nhưng theo xu thế giải đáp các vấn đề vướng mắc để các em hiểu sâu, nhớ lâu.

Hình thức học online qua live stream và video có sự bổ sung cho nhau. Học bằng video giúp các em chủ động hấp thu kiến thức, còn live stream giúp các em củng cố kiến thức, trả lời thắc mắc. Điều cần thiết, các em sẽ có hứng thú hơn trong việc học Toán – 1 môn được coi là khô khan và khó nhớ với nhiều công thức phức tạp.

tương tự, với ý chí, nghị lực và sự thông minh, Đỗ Duy Hiếu không chỉ vượt qua số mệnh của chính mình mà còn góp phần làm thay đổi số phận của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Anh đã giúp tôi và quý khách hàng trông thấy 1 điều: cuộc sống vốn chất chứa nhiều cạnh tranh, thử thách, thậm chí là bất hạnh nhưng chỉ cần bạn còn niềm đam mê, còn nghị lực và lòng nỗ lực, bạn sẽ đạt được thành công xứng đáng.

Nguồn: Tổng hợp mạng